Chào mừng ngày Sách và văn hóa đọc 21/4/2024

02/05/2024 15:45

Trong không khí phấn khởi của Ngày Sách và Văn Hóa Đọc năm 2024, Thư viện Trường Tiểu học An Phú đã tổ chức một sự kiện đặc biệt - Cuộc Thi Sân Khấu Hóa Diễn Kịch theo Sách dành cho học sinh Khối 4. Sự kiện này đã tạo ra một cơ hội tuyệt vời để các em thể hiện sự sáng tạo và tài năng của mình thông qua nghệ thuật sân khấu.

Nhà văn Lỗ Tấn  đã từng nói "Trên con đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng, để trở thành phiên bản bản tốt nhất của mình, bạn chắc chắn sẽ cần tới sự trợ giúp của những cuốn sách". Còn nhà văn Victor Hugo đã nói rằng "Chẳng có người bạn nào thầm lặng và thủy chung như sách. Chẳng có cố vấn nào thông thái vượt bậc hơn sách. Sách là người thầy kiên nhẫn nhất cuộc đời con người chúng ta."
Đằng sau thành công của một con người không thể thiếu một cuốn sách gối đầu. Sách là kho báu tri thức của cả nhân loại, là kết tinh trí tuệ qua bao thế hệ con người. Một cuốn sách hay chính là chìa khóa quan trọng để mỗi con người có thể chinh phục mọi khó khăn và chạm đến thành công. Nói một cách đơn giản, sách có thể làm thay đổi cuộc sống con người ta theo chiều hướng tốt đẹp. Chính vì những mục đích đó, thực hiện nhiệm vụ năm học về việc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày sách Việt Nam, sáng ngày 19/4 trường TH An Phú tổ chức Chào mừng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 3 năm học 2024 với chủ đề  "Sách hay cần bạn đọc". Hưởng ứng Ngày hội TV trường đã thu hút toàn học sinh trong khối 4 tham gia với cuộc thi “Sân khấu hóa diễn kịch theo sách. Từ những câu chuyện đã sống động hơn bằng lối diễn kịch theo nhân vật. Từ đó giúp học sinh khắc sâu trong tâm trí những câu chuyện đó.

Chúc mừng tất cả các  bạn HS khối 4 đã đem đến cho các thầy cô giáo, các bạn học sinh những câu chuyện hay và ý nghĩa. Thông qua ngày hội giúp học sinh tăng cường rèn luyện việc đọc sách bởi vì sách là người bạn, sách là tri thức. Niềm vui của ngày hội được nhân đôi lên, gắn với những hoạt động vui nhộn của các e học sinh qua những hình ảnh chân thực đầy yêu mến. Bạn tổ chức xin chân thành cảm ơn thầy cô đã quan tâm tập luyện cho HS tham gia tốt cuộc thi.

Thi Sân khấu hóa diễn kịch theo sách Khối 4
Thi Sân khấu hóa diễn kịch theo sách Khối 4
Thi Sân khấu hóa diễn kịch theo sách Khối 4
Thi Sân khấu hóa diễn kịch theo sách Khối 4
Thi Sân khấu hóa diễn kịch theo sách Khối 4
Thi Sân khấu hóa diễn kịch theo sách Khối 4